NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG VIETGAP

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices)

– là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Tiêu chuẩn này do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi.

– Nguyên tắc áp dụng vietgap

– Việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP giúp làm tăng doanh thu của doanh nghiệp chế biến, nhà sản xuất. Khiến người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua hàng. … Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm trồng trọt được xuất khẩu quốc tế, gia nhập thị trường khu vực ASEAN và thế giới. Hướng đến hệ sản xuất nông nghiệp bền vững.

– Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất: Căn cứ vào sản phẩm của tổ chức là gì (thuộc lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi hay thủy sản) mà VietGAP sẽ đưa ra quy định cụ thể về kỹ thuật sản xuất tương ứng với các quy định cụ thể của từng lĩnh vực nông nghiệp. Bao gồm từ khâu lựa chọn đất, giống nuôi trồng, phân bón cho tới khâu thu hoạch.

– An toàn thực phẩm: Phải đảm bảo quá trình từ sản xuất tới kinh doanh thực phẩm không bị nhiễm hóa chất bảo quản hay dư lượng kháng sinh. Đảm bảo thực phẩm khi tiêu thụ tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.

– Môi trường làm việc:  Các yếu tố về vấn đề lao động cần phải được kiểm soát để đảm bảo không lạm dụng người lao động quá mức như: đất canh tác tốt, đầy đủ nguồn nước đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

– Truy tìm nguồn gốc sản phẩm: Tiêu chuẩn này cho phép người tiêu dùng dễ dàng xác định. Sản phẩm qua quá trình từ nguồn giống đến khi thành phẩm và đưa ra thị trường. Đồng thời qua truy xuất nguồn gốc, người dùng sẽ biết đầy đủ thông tin chính xác về doanh nghiệp sản xuất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *